Sản phẩm Thủy tinh

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn mua hàng
(061)3 847.521 (Ms.Vân)

Thống kê

Đang online 5
Hôm nay33
24h qua36
Total209098
Your IP18.206.241.26

Chiếc Thìa Vàng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long


Tiếp nối hành trình của Chiếc Thìa Vàng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long I sau sự thành công của ngày hội ẩm thực hương vị quê nhà ngày 20/05 vừa qua, các đội thi chính thức bước vào vòng thi tài quyết liệt để tôn vinh những nhà hàng, khách sạn, những vị đầu bếp xuất sắc nhất khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Tại đây, các đầu bếp đã trổ tài với những đặc sản của quê hương mình theo một phong cách mới lạ hơn, hiện đại hơn nhưng chung lại vẫn giữ được cái hồn, cái vị của món ăn.

Đã nói đến miền tây thì ta không thể nào bỏ qua được các loại bánh nổi tiếng sứ miệt vườn được làm từ những hạt gạo no đủ trên đất phù sa của khu vực ĐBSCL trù phú. Đó là bánh đúc lá dứa vừa mềm, vừa dẻo của bột gạo được hấp chính ăn kèm với lớp nhân phủ lên trên mặt vàng rượm của thịt, tôm và gia vị. Bánh đúc xứ dừa cũng khác với bánh đúc ở những nơi khác, thay vì ăn với nước mắm chua ngọt cay nồng thì ở đây người ta sử dụng nước cốt dừa làm nước chấm với cái béo béo của dừa nhưng không ngán đã làm cho món ăn càng thêm đậm đà mang đậm bản sắc, hương vị của con người, văn hóa sứ dừa.

Có lẽ ấn tượng nhất trong vòng thi này đó chính là món khoai mì trộn bobo, đối với các bạn tuổi teen hay còn gọi là 9x thì đây là 1 loại thực phẩm còn khá xa lạ, có thể còn chưa bao giờ được nghe đến đừng nói chi đến việc đã từng nhìn thấy, nhưng đối với những thế đi trước thì đây không chỉ là một loại thực phẩm, 1 loại thức ăn, nó còn là một hồi ức không thể nào quên. Vì trong hồi ức đó chứa tiếng bom, tiếng đạn của quân thù, chứa những giọt nước mắt của mẹ già chờ con phương xa nơi tiền tuyến… đó là sự thiếu thốn về vật chất nhưng giàu có về mặt tình cảm của dân tộc, của làng xóm, của gia đình. Đó là đói lòng ăn hạt bobo còn hạt gạo góp đi chiến trường, hay chén cơm dành cho con chén bobo dành cho mẹ,… bởi vậy có thể nói món bobo trộn khoai mì không có gì xa lạ đối với những thế hệ đi trước vì đó là món ăn chính của họ chứ không phải cơm, phải gạo trong những ngày khốn khó thời chiến tranh. Thông qua việc trình một cách mới lạ, hiện đại nhà hàng An Hòa, tỉnh bến tre đã thành công trong việc gợi lại một ký ức xưa qua việc tái hiện lại một món ăn mà ngày nay cuộc sống của mọi người gần như đầy đủ mà quên đi nó.

Điều khoản & Quy định
Quy định bảo mật
Quy định thanh toán
Điều khoản sử dụng
Hỗ trợ khách hàng
Hướng dẫn mua hàng
Hướng dẫn thanh toán
Chính sách bảo hành
Dụng cụ gia đình Dương Biên Hòa
Địa chỉ: 48 Nguyễn Hiền Vương, P.Thanh Bình, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0613.847.521 - 0985.032.332 - 01267.744.157
Email: dinhcamvan001@gmail.com
Tắt
Bật
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

02513. 847. 521

0985.032.332

ĐĂNG KÝ
Nhận tin email
Email của bạn đã được đăng ký thành công
đường truyền mạng bị lỗi, thử lại sau bạn nhé